Việc mở các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; đáp ứng nhu cầu học nghề của hội viên phụ nữ, hoạt động của hội và yêu cầu của thị trường lao động góp phần thúc đẩy chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã.
Các cấp hội tại các xã, phường tiến hành khảo sát và nắm bắt nhu cầu trong hội viên phụ nữ tại địa bàn, lập danh sách, phối hợp với UBND các xã, phường mở các lớp đào tạo nghề như: Lớp pha chế thức uống và lớp Dinh dưỡng và Kỹ thuật nấu ăn cho 200 học viên nữ/244 người/7 lớp do giáo viên Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận đứng lớp.
Qua tham gia các lớp học, học viên sẽ được trang bị kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, cách pha chế nhanh, phù hợp dinh dưỡng; cách lựa chọn và bảo quản lương thực, thực phẩm, kỹ thuật cơ bản về chế biến món ăn, nguyên tắc xây dựng thực đơn, văn hóa ẩm thực, kinh doanh và an toàn thực phẩm. Chương trình kết hợp học lý thuyết với thực hành trực tiếp, chia nhóm cùng chế biến món ăn, thực hành các thức uống góp phần tạo hứng thú cho học viên và nâng cao chất lượng, hiệu quả khóa học; đồng thời thực hiện quy định về an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khóa học, các học viên được cấp giấy chứng chỉ nghề.
Trong thời gian tới các cấp hội tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực làm tham gia các lớp đào tạo nghề nông thôn nhiều hơn nữa để giúp chị em có kiến thức, kỹ năng đáp ứng điều kiện trong cuộc sống gia đình và kinh doanh.