Tại buổi hội thảo, bà con nông dân sản xuất giống lúa NVP79 và N25, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, để đánh giá năng suất và chất lượng. Qua Hội thảo, những bà con nông dân sản xuất giống lúa NVP79 và N25 cho biết lúa có nhiều ưu điểm vượt trội: Lúa đẻ nhánh khỏe, trổ tập trung, khả năng chống đổ ngã, chống chịu sâu bệnh và điều kiện ngoại cảnh tốt, dễ chăm sóc, thời gian sinh trưởng từ 90 đến 95 ngày, năng suất từ 7,2 tấn trở lên, tăng hơn 4 tạ/ha so với giống lúa khác.
Giống lúa này bà con nông dân phường đã sản xuất từ năm 2023 đến nay, có đầu ra thu mua ổn định; đồng thời sẽ triển khai thực hiện các vụ tiếp theo ở các xã trên địa bàn thị xã La Gi; qua đó xem xét, đánh giá đưa giống lúa NVP79 và N25 vào cơ cấu giống của thị xã để nông dân có cơ hội tiếp cận và được sử dụng đồng bộ giống ngày càng chất lượng hơn; nhằm thay thế những giống lúa cũ đã bị thoái hóa, bổ sung vào cơ cấu giống của địa phương; góp phần thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng lúa gạo.