Ngày 19/4/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã đã tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn;- kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
Trong tháng hành động, Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã cùng với hệ thống loa truyền thanh ở các xã, phường đã tổ chức 16 lượt truyền hình, 26 lượt phát thanh để đưa tin, phát sóng các buổi hội nghị, hướng dẫn, đăng bài tuyên truyền về ATTP đồng thời để tập trung truyền tải thông điệp “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” đến các nhóm đối tượng, các đơn vị liên quan đã phối hợp treo 63 băng rôn, 650 tranh, áp phích, tờ rơi cung cấp 20 băng, đĩa hình.
Đoàn liên ngành đã tiến hành thanh kiểm tra 15 cơ sở (9 bếp ăn tập thể, 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu) đồng thời lấy 06 mẫu rau củ của 3 bếp ăn tập thể để đi kiểm định về dư lượng thuốc BVTV (gồm hoạt chất Cypermethrin, profenofos: cấm sử dụng trên rau củ). Kết quả đã nhắc nhở 6 trường hợp; đồng thời theo kết quả kiểm định của Trung tâm Kiểm định và khảo nghiệm thuốc BVTV phía Nam (bằng phương pháp kiểm định QuEChERS EN 15662) thì 06 mẫu rau củ được đưa đi kiểm định không phát hiện có hoạt chất thuốc BVTV nêu trên.
Phòng Kinh tế đã thành lập Đoàn kiểm tra, đánh giá điều kiện vệ sinh thú y đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ thuộc địa bàn các phường: Tân Thiện, Bình Tân và các xã: Tân Phước, Tân Hải, Tân Tiến. Kết quả, có 17/19 cơ sở (xếp loại B) đủ điều kiện vệ sinh thú y đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời kiểm tra 02 hộ sơ chế, chế biến thủy sản, kết quả 01/02 cơ sở (xếp loại B) đủ điều kiện đảm bảo ATTP. Ngoài ra, UBND các xã, phường đã thành lập các Tổ kiểm tra để kiểm tra, nhắc nhở 174 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm, thực phẩm tươi sống, bếp ăn tập thể, kinh doanh thức ăn đường phố.