SỰ KIỆN

Thông tin Tuyên giáo

Định hướng nội dung tuyên truyền

Chuyên đề năm

Tài liệu - Đề cương tuyên truyền

TIN LIÊN QUAN

TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Các học viên được nghe phân tích hai nguyên nhân trực tiếp gây ra ngộ độc thực phẩm. Một là ngộ độc thực phẩm do ô nhiễm sinh học từ kí sinh trùng, các loài gặm nhấm, côn trùng, sâu bệnh và vi sinh vật và các độc tố của chúng. Hai là do ô nhiễm hóa học như: phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, các chất phụ gia, ô nhiễm kim loại nặng, chất thải công nghiệp, dư lượng chất kháng sinh trong thực phẩm, độc tố có sẵn trong nguyên liệu và ngộ độc do các chất được tạo thành trong quá trình chế biến và bảo quản. Đồng thời học viên còn được trang bị kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: cách chọn thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, giữ gìn vệ sinh nơi chế biến thực phẩm, sử dụng các vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ và thích hợp, thực hành 3 nội dung “sản xuất-vệ sinh-phân phối tốt”… Ngoài ra, nội dung chương trình tập huấn hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật an toàn thực phẩm, cách nhận biết các triệu chứng ngộ độc thực phẩm và biện pháp xử lý cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

          Sau đợt tập huấn, căn cứ vào kết quả kiểm tra, học viên được cấp Giấy xác nhận đã tham gia tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm là cơ sở để Sở Công Thương tỉnh cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm./.
 


Thông báo

Danh mục